Cách làm món Ếch chiên giòn cực ngon

Ếch chiên giòn là món ăn vô cùng hấp dẫn và được nhiều thực khách gọi nhất khi đến với nhà hàng Phú Cường. Những miếng thịt ếch ngọt mềm được bao quanh bởi lớp bột chiên giòn rụm bên ngoài chắc chắn sẽ kích thích vị giác của mọi người. Hãy cùng đầu bếp nhà hàng Bánh tráng thịt heo Phú Cường thực hiện món Ếch chiên giòn này nhé!

Bí quyết làm món ếch chiên giòn thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

+ 500g thịt ếch tươi ngon

+ Bột chiên giòn, bột chiên xù

+ Trứng gà, gừng, rượu trắng, dầu ăn

Món ếch chiên giòn rất phù hợp với dân nhậu
Món ếch chiên giòn rất phù hợp với dân nhậu

Quy trình thực hiện món Ếch chiên giòn

Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua thịt ếch ngoài chợ về, mang đi rửa qua với nước sạch. Bóp thịt ếch với một vài lát gừng và chút rượu trắng trong vòng 3 phút. Như vậy sẽ khử bớt được mùi tanh của ếch và loại bỏ những tạp chất, ký sinh trùng còn sót lại.

Chặt bỏ đầu. Lột da ếch và loại bỏ phần nội tạng. Nếu bạn không biết làm có thể mua thịt ếch đã sơ chế.

Chặt ếch thành từng miếng vừa ăn
Chặt ếch vừa miếng ăn

Rửa sạch thịt ếch một lần nữa với nước sạch rồi để ráo tự nhiên.

Chặt thịt ếch thành những miếng vừa ăn rồi cho vào trong cái bát to.

Thực hiện chiên ếch lần 1

Cho một lượng bột chiên giòn vừa phải và một chút nước trộn đều với nhau cho tới khi hỗn hợp sền sệt.

Sau đó cho trứng gà vào rồi đánh tan cho tới khi thấy bột và trứng quyện đều với nhau.

Bắc chảo lên trên bếp rồi cho một lượng dầu ăn đủ để ngập thịt ếch vào đun nóng.

Khi dầu ăn đã nóng già thì cho thịt ếch vào bát bột chiên giòn rồi lăn qua bát bột chiên xù.

Kế tiếp, cho thịt ếch vào trong chảo rán rồi vặn lửa nhỏ. Chiên qua cho lớp bột bên ngoài hơi ngả vàng thì vớt ra ngay. Làm như vậy cho tới miếng thịt ếch cuối cùng thì thôi.

Thực hiện chiên ếch lần 2

Khi ếch chiên giòn đã nguội bớt thì tiến hành chiên ếch lần 2 để thịt ếch chín đều từ trong ra ngoài và đảm bảo được độ giòn rụm, hấp dẫn của món ăn.

Có thể sử dụng chiếc chảo vừa rồi để thực hiện chiên ếch lần 2 cũng được. Tuy nhiên, phải cho thêm dầu ăn và chờ nóng già mới cho thịt ếch vào chiên vàng đều cả hai mặt.

Khi chiên phải đợi tới khi lớp bột bên ngoài chín vàng và cứng mới lật lại để đảm bảo ếch không bị vụn, nát.

Sau khi chiên thịt ếch xong, cho ra giấy thấm dầu để không bị ngấy mỡ và ăn sẽ thơm ngon hơn.

Thưởng thức món thịt ếch chiên giòn

Đổ thịt ếch chiên giòn ra đĩa rồi rắc một chút vừng rang và đặt thêm vài nhánh mùi lên phía trên cho đẹp mắt. Sau đó có thể mang ra ngoài và thưởng thức.

Những miếng thịt ếch thơm lừng được bọc bởi lớp bột chiên giòn rụm bên ngoài vô cùng hấp dẫn. Cắn một miếng sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt ếch hòa quyện với sự đậm đà của các loại gia vị tẩm ướp cực kỳ kích thích.

Chỉ với 4 bước đơn giản là có thể hoàn thành món ếch chiên giòn lạ miệng, thơm ngon cho bữa ăn hàng ngày hoặc bữa tiệc đãi khách vào dịp cuối tuần. Nếu muốn thưởng thức món ăn tuyệt vời này mà không tốn thời gian nấu nướng. Các bạn có thể đến trực tiếp nhà hàng hoặc đặt online trên hệ thống Bánh tráng cuốn thịt heo Phú Cường nhé.

Fanpage: Bánh tráng thịt heo Phú Cường

Hệ thống nhà hàng bánh tráng thịt heo Phú Cường

  • CƠ SỞ 1: 42 Nguyên Hồng – Đống Đa – Hà Nội
  •  CƠ SỞ 2: 104 Yết Kiêu – Hai Bà Trưng – Hà Nội
  • CƠ SỞ 3: Tầng 1, tòa nhà Hồ Gươm Plaza – 102 Trần Phú – Hà Đông – Hà Nội
  • CƠ SỞ 4: 100 Vũ Phạm Hàm – Cầu Giấy – Hà Nội (Ngã Tư Trung Hòa & Vũ Phạm Hàm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết nối

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Messenger
Chat trên Zalo