Cách làm Bánh tráng cuốn bò tơ ngon nhức nách

Bánh tráng cuốn bò tơ là sự biến tấu vô cùng độc đáo và ấn tượng của món bánh tráng cuốn thịt heo. Nhưng kỳ lạ ở chỗ, mặc dù chỉ thay đổi duy nhất một nguyên liệu nhưng món ăn này tại nhà hàng Phú Cường lại mang tới hương vị vô cùng khác biệt.

Bí quyết làm món bánh tráng cuốn bò tơ ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

+ 350g thịt bò tơ ba chỉ

+ 30g bún tươi

+ Dứa, rau xà lách, bạc hà, rau thơm, cà rốt, dưa chuột

+ Ớt, tỏi, chanh tươi, sả, gừng, nước mắm, đường, muối, hạt tiêu, mắm nêm

+ Bánh tráng cuốn, bánh tráng ướt

Món bánh tráng cuốn bò tơ luôn hấp dẫn thực khách
Món bánh tráng cuốn bò tơ luôn hấp dẫn thực khách

Quy trình thực hiện món bánh tráng cuốn bò tơ

Làm rau cuốn ăn kèm

Nhặt sạch các loại rau sống rồi ngâm với nước muối. Sau đó rửa sạch các loại rau sống với nước lạnh rồi để ráo tự nhiên.

Chế biến thịt bò tơ

Rửa sạch thịt bò tơ ba chỉ rồi cuộn chỉ. Sau đó bắc nồi nước lên bếp, thêm chút muối, sả, gừng rửa sạch, gọt vỏ, đập dập rồi luộc thịt bò tơ khoảng 30 phút sao cho thịt bò tơ chín mềm mà không bị dai. Nhớ hớt bọt để thịt bò tơ được sạch sẽ và thơm tho.

Khi thịt bò tơ đã chín và thơm phức, vớt ra rồi cho ngay vào bát nước đá lạnh để thịt săn chắc, giữ màu đẹp.

Sau đó thái thịt bò tơ luộc thành những lát thật mỏng rồi trải rộng trên lá chuối xanh.

Thái thịt bò tơ luộc thành những lát thật mỏng
Thái thịt bò tơ luộc thành những lát thật mỏng

Làm nước chấm món bánh tráng cuốn bò tơ

Rửa sạch tỏi, ớt rồi băm nhuyễn. Dứa thì gọt sạch mắt rồi rửa sạch, sau đó xay hoặc băm nhuyễn. 

Cắt đôi quả chanh tươi rồi vắt lấy nước cốt, bỏ hạt để không lẫn vào trong bát nước chấm.

Sau đó lấy một bát lớn rồi cho lần lượt 2 muỗng tỏi, ớt, dứa xay nhuyễn, 2 muỗng đường, 1 muỗng chanh vào. Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau rồi cho mắm nêm vào hỗn hợp trên theo tỷ lệ 1:1.

nước chấm bánh tráng cuốn bò tơ
Nước chấm bánh tráng cuốn bò tơ

Cách cuốn bánh tráng bò tơ đúng cách

Đặt bánh tráng khô lên trên bánh tráng ướt, rồi bóc nhạ cả 2 lớp lên. Sau đó để lên một chiếc đĩa sạch với mặt bánh tráng khô bên dưới. Sau đó lần lượt cho lá dau diếp, một ít bún cùng các nguyên liệu như rau sống ăn kèm khác, thịt bò tơ,… rồi cuốn tròn lại. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu thì thôi. 

cách làm bánh tráng cuốn bò tơ
Đặt bánh tráng khô lên bánh tráng ướt rồi khéo léo bóc 2 lớp bánh tráng lên

Thông thường món bánh tráng cuốn bò tơ được ăn nhiều vào mùa hè để mang tới cho người thưởng thức sự tươi mát, khoan khoái và trong lành. Thịt bò tơ được bày cùng với rau sống, bánh tráng cuốn, bánh tráng ướt trên những chiếc mẹt xinh xắn. Chỉ nhìn thôi, thực khách đã muốn thưởng thức ngay rồi. Nếu không có thời gian, bạn có thể thưởng thức món ăn tuyệt vời này bằng cách đến trực tiếp hoặc đặt món về nhà tại hệ thống nhà hàng Bánh tráng thịt heo Phú Cường.

Fanpage: Bánh trang thịt heo Phú Cường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết nối

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Messenger
Chat trên Zalo