Bí quyết làm món chả Ốc cực ngon

Vị ngọt thanh của ốc cùng vị béo ngậy của giò sống quyện với mùi thơm đặc trưng của lá lốt tạo ra món Chả Ốc dân dã, thanh đạm mà cực kỳ lôi cuốn. Đây cũng là một trong những món ăn thơm ngon khiến thực khách mê mẩn khi ghé qua nhà hàng bánh tráng thịt heo Phú Cường.

Bí quyết làm món chả Ốc thơm ngon, hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu

+ 300g Ốc bươu và 300g giò sống

+ Sả, gừng, lá chanh, lá chuối, ớt tươi, hành lá

+ Muối, hạt tiêu, dầu hào, bột nêm

Món chả Ốc tạo hương vị lạ
Món chả Ốc tạo hương vị lạ mà quen

Quy trình thực hiện món chả Ốc

Sơ chế các loại nguyên liệu

Sả đem đi băm nhỏ.

Gừng và lá chanh cắt chỉ.

Ớt tươi và hành lá đem đi cắt nhỏ.

Cắt lá chuối thành những miếng vừa đủ để bọc bên ngoài chả ốc.

Ngâm Ốc bươu với nước sạch có pha với 1 muỗng muối cùng 1 trái ớt cắt nhỏ để loại bỏ bụi bẩn và các tạp chất bên trong ốc.

Rửa sạch Ốc bươu cho hết phần nước đen rồi chà xát lại với chanh tươi cắt lát mỏng để loại bỏ hết phần nhớt.

Chặt phần đít Ốc bươu ra rồi khều nhẹ để lấy thịt ốc.

Cắt thịt Ốc bươu thành từng miếng nhỏ sao cho vừa ăn nhất.

Ướp chả ốc với các loại gia vị

Trộn đều 300g thịt Ốc đã cắt nhỏ cùng 300g giò sống, sả băm, hành lá cắt nhỏ. Gừng cắt chỉ, 1/2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng hạt tiêu, 1 muỗng dầu hào rồi ướp khoảng 30 phút.

Hấp chả ốc 

Nặn hỗn hợp chả ốc thành từng miếng vừa ăn.

Sau đó, trải miếng lá chuối cắt nhỏ ra cùng 1 ít lá chanh cắt chỉ rồi đặt từng miếng chả ốc lên trên.

Kế tiếp, gói thật kỹ chả Ốc trong lá chuối và giấy bạc để khi hấp không bị bung ra ngoài.

Cho chả Ốc vào trong xửng rồi hấp khoảng 20 phút cho tới khi lá chuối đổi màu và có mùi thơm tỏa ra.

Thưởng thức món chả Ốc

Chả Ốc hấp xong sẽ phảng phất hương thơm của lá chanh và lá chuối. Tuy nhiên, món ăn vẫn giữ trọn vẹn được vị thơm ngon của từng loại nguyên liệu mà không hề bị khô.

Vị dai giòn sần sật và ngọt thanh của Ốc bươu kết hợp với vị bùi béo ngậy của giò cùng vị cay nồng của ớt, hạt tiêu khiến món ăn này trở nên hấp dẫn, đặc biệt hơn bao giờ hết.

Mặc dù chả Ốc là một món ăn mộc mạc, dân dã nhưng lại cực kỳ thơm ngon. Đó là lý do tại sao món ăn này hấp dẫn được vô vàn thực khách yêu thích ẩm thực đồng quê. Nếu muốn thưởng thức món ăn đặc biệt này, các bạn hãy ghé ngay cửa hàng hoặc đặt online về nhà tại hệ thống nhà hàng Bánh tráng thịt heo Phú Cường nhé.

Fanpage: Bánh tráng thịt heo Phú Cường

Hệ thống nhà hàng bánh tráng thịt heo Phú Cường

  • CƠ SỞ 1: 42 Nguyên Hồng – Đống Đa – Hà Nội
  •  CƠ SỞ 2: 104 Yết Kiêu – Hai Bà Trưng – Hà Nội
  • CƠ SỞ 3: Tầng 1, tòa nhà Hồ Gươm Plaza – 102 Trần Phú – Hà Đông – Hà Nội
  • CƠ SỞ 4: 100 Vũ Phạm Hàm – Cầu Giấy – Hà Nội (Ngã Tư Trung Hòa & Vũ Phạm Hàm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết nối

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Messenger
Chat trên Zalo